กรุณาเลือก แสดงผลรูปแบบอุปกรณ์พกพา | แสดงผลโหมดพีซี

RoiKib.com | Circumcision Community

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
ดู: 391|ตอบกลับ: 0

ขี้เปียกผู้ชาย คืออะไร ปัญหากลุ้มใจของหนุ่ม ๆ มีวิธีรักษาไหมนะ ?

[คัดลอกลิงก์]

  ออฟไลน์ 

40

กระทู้

77

ตอบกลับ

132 หมื่น

เครดิต

ผู้เชี่ยวชาญ

เครดิต
1329860

เข็มประดับยศ 6เข็มประดับยศ 7เข็มประดับยศ 8เข็มประดับยศ 9เข็มประดับยศ 10

ขี้เปียกผู้ชาย คืออะไร ปัญหากลุ้มใจของหนุ่ม ๆ มีวิธีรักษาไหมนะ ?

8,826อ่าน
23
ขี้เปียกผู้ชาย คืออะไร เกิดขึ้นได้ยังไง ส่งผลต่อสุขภาพไหม เป็นอันตรายหรือเปล่า และจะรักษาอาการขี้เปียกได้อย่างไร คำถามเหล่านี้มีคำตอบ

เรื่องของสุขภาพผู้ชายเป็นเรื่องที่ไม่ควรละเลย ไม่ต่างจากผู้หญิง โดยเฉพาะสุขภาพภายใน หลายคนคงเคยได้ยินคำว่าขี้เปียก ซึ่งเป็นอีกหนึ่งอาการที่นอกจากจะสร้างความกลุ้มใจให้กับหนุ่ม ๆ แล้ว ยังส่งผลกระทบต่อสาว ๆ ด้วยหากต้องร่วมเตียงกัน ขี้เปียกผู้ชาย คืออะไร เกิดจากอะไร และมีวิธีป้องกันรวมถึงดูแลรักษาไหม กระปุกดอทคอมจะพาไปไขข้อสงสัยกันครับ


ขี้เปียกคืออะไร
ขี้เปียก หรือ Smegma คือ ส่วนผสมของเซลล์ที่ตายแล้วและมูกเมือกซึ่งกลายเป็นคราบตะกรันที่เกาะตามอวัยวะเพศชาย มักจะติดอยู่บริเวณคอคอดใต้ผิวหนังองคชาต และเป็นแหล่งสะสมของเชื้อแบคทีเรีย เมื่อผสมเข้ากับสารคัดหลั่งจากต่อมต่าง ๆ และเหงื่อไคลที่อยู่บริเวณส่วนปลายของอวัยวะเพศชาย จึงทำให้เกิดขี้ไคลที่มีลักษณะเปียกชื้น เรียกว่า “ขี้เปียก”


ขี้เปียกเกิดจากอะไร
สำหรับผู้ชายบางคน ขี้เปียกอาจเกิดจากการผลิตน้ำมันในผิวหนังบริเวณอวัยวะเพศมากเกินไป ซึ่งอาจมีสาเหตุมาจากสภาวะแวดล้อม หรือต่อมไขมันทำงานมากเกินไป เมื่อประกอบกับการดูแลสุขอนามัยที่ไม่ดี ไม่มีการล้างอวัยวะเพศ โดยเฉพาะคนที่ไม่ได้ขริบหนังหุ้มปลายองคชาต ก็จะเกิดการสะสมของแบคทีเรียและความสกปรก เกิดเป็นเมือกขาวขึ้น


ขี้เปียก อันตรายหรือไม่
ขี้เปียกคือแหล่งสะสมของเชื้อโรค จึงมีกลิ่นเหม็น อีกทั้งหากไม่ชำระล้างให้สะอาดก่อนลงมือปฏิบัติกิจกรรมทางเพศ จะเข้าไปภายในช่องคลอดของฝ่ายหญิงในระหว่างที่ร่วมรักกัน ซึ่งเป็นอันตรายต่อฝ่ายหญิง เนื่องจากทำให้เกิดการระคายเคือง นานวันเข้าอาจเปลี่ยนแปลงกลายเป็นเซลล์มะเร็งปากมดลูกได้ และไม่เฉพาะกับเพศหญิงเท่านั้น เพราะตัวผู้ชายก็มีงานวิจัยแล้วว่า ขี้เปียกเป็นสารก่อมะเร็งองคชาตได้ด้วย


รักษาขี้เปียกได้ด้วยวิธีใดบ้าง
เมื่อสาเหตุของขี้เปียกเกิดจากความสกปรก การรักษาที่ดีที่สุดคือใส่ใจสุขอนามัยด้วยการล้างทำความสะอาด ง่าย ๆ เลยก็คืออาบน้ำบ่อย ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเป็นคนที่มีเหงื่อออกมาก หรือมีน้ำหนักเกินมาก ซึ่งการอาบน้ำเป็นประจำสามารถป้องกันสภาวะที่เกี่ยวข้องกับผิวหนังได้ รวมถึงอาการขี้เปียกด้วย โดยควรทำดังนี้
  • ทำความสะอาดอวัยวะเพศทุกครั้งที่อาบน้ำ - โดยใช้สบู่อ่อน ๆ ที่ปราศจากน้ำหอม เพราะจะได้ไม่ทำให้ผิวบริเวณนั้นระคายเคือง เมื่อถูสบู่เสร็จแล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาดและเช็ดให้แห้งสนิท เนื่องจากความชื้นก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดขี้เปียกได้
  • ทำความสะอาดหนังหุ้มปลาย - ตามปกติแล้วขี้เปียกมักจะซ่อนอยู่ในรอยพับและซอกหลืบต่าง ๆ ขององคชาต ดังนั้นจึงจำเป็นต้องดึงหนังหุ้มปลายลง และเช็ดตามรอยพับและซอกองคชาตให้สะอาด เพราะถ้ามีขี้เปียกสะสมนานเกินไปจะแข็งตัวหรือเหนียวขึ้น และทำให้รู้สึกเจ็บหรือไม่สบายตัวได้
  • ล้างอวัยวะเพศให้สะอาดแบบทุกซอกทุกมุมสัปดาห์ละ 2 ครั้ง - การล้างอวัยวะเพศทุกซอกทุกมุมสามารถทำได้สัปดาห์ละ 2 ครั้ง ไม่จำเป็นต้องทำทุกวัน เพราะการอาบน้ำชำระล้างร่างกายตามปกติก็ช่วยขจัดขี้เปียกได้แล้ว

จะเห็นได้ว่าขี้เปียกเกิดจากความสกปรกที่สะสมอยู่บริเวณอวัยวะเพศ ดังนั้นการรักษาความสะอาดจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรละเลย จะได้สุขภาพดี รวมถึงปลอดภัยกับคู่นอนของเราด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org, verywellhealth.com, medicalnewstoday.com, promescent.com

cr.https://men.kapook.com/view260264.htmlโพสต์ยอดนิยม
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง เข้าสู่ระบบ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ข้อความล้วน|อุปกรณ์พกพา|ประวัติการแบน|ROIKIB | รอยขลิบ

GMT+7, 2023-6-6 23:35 , Processed in 0.026579 second(s), 23 queries .

Powered by Discuz! X3.5, Rev.5

© 2001-2023 Discuz! Team.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้